Cách mài nền bê tông bảo dưỡng trong khách sạn

0
87

Tìm hiểu cách bảo dưỡng đúng cách đối với các sàn bê tông sau khi mài

Mài nền bê tông được sử dụng rộng rãi trong các hạng mục nội ngoại thất ở các công trình. Ví dụ  như khách sạn, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, resort, biệt thự, căn hộ… Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng. Các sàn bê tông của hầu hết các công trình đã xuống cấp. Với các vấn đề chủ yếu thường gặp như: bề mặt bị ố vàng, trầy xước, mất độ bóng, ngấm nước…Làm giảm đáng kể vẻ đẹp sàn bê tông sau khi được đánh bóng. Do đó, cần mài sàn bê tông để phục hồi nó trở lại hiện trạng bóng đẹp như ban đầu.

Cách mài nền bê tông bảo dưỡng trong khách sạn

Mài sàn bê tông – Quy trình

– Đầu tiên, công nhân cần phải làm sạch bề mặt sàn đá cần đánh bóng. Di chuyển các vật dụng, đồ đạc đến vị trí thích hợ. Dùng máy hút bụi làm sạch bụi trên bề mặt đá.

– Dùng thiết bị và dụng cụ chuyên dùng làm khô bề mặt sàn .

– Tuỳ theo loại vật liệu mà sử dụng các hoá chất bảo vệ chuyên dùng. Có tính năng bảo vệ bề mặt mài nền bê tông, chống thẩm thấu nước chất dơ, chống trơn trượt đồng thời tạo độ bóng, tăng mầu mỡ trên bề mặt vật liệu

– Sau 06 giờ dùng máy 1500vòng/phút. Lắp Pad trắng hoặc đỏ chuyên dùng sản xuất tại Mỹ đánh đều trên mặt sàn. Làm tăng sự liên kết giữa nguyên liệu và vật liệu.

– Dùng Dust-mop chuyên dùng đẩy toàn bộ bề mặt sàn, lấy đi phần bụi hiện đang quẩn lại trên bề mặt sàn.

– Dùng hình ảnh phản chiếu của đèn xuống mặt sàn để kiểm tra độ bóng của sàn. hình ảnh đèn sắc nét thì chứng tỏ sàn đã đạt được độ bóng cần thiết.

Mài sàn bê tông – Lưu ý trong việc bảo dưỡng

Các công nhân mài nền bê tông thực hiện việc đánh bóng sàn vào ban đêm – thời điểm khách đã lên phòng và có lượng người đi lại thấp nhất. Đặt biển chú ý tại vị trí dễ thất để khách hoặc các công nhân có di chuyển sẽ không bị trượt ngã, gây tai nạn. Bên cạnh đó, là các quy định khi thi công như các đồ bảo hộ, vận hành máy. Công nhân cần cẩn thận khi lái máy mài, không va chạm với các thiết bị, vật dụng khác. Công việc mài nền bê tông bảo dưỡng không phải làm nhiệm vụ hàng ngày. Chỉ khi nào sàn bị xước, mất đi độ bóng thì mới cần đánh bóng để khôi phục lại độ bóng ban đầu.Cách mài nền bê tông bảo dưỡng trong khách sạn

Để giữ cho sàn bê tông sau khi mài giữ được độ bóng lâu nhất, nhân viên cũng cần phải biết cách chăm sóc sàn. Thường xuyên hút bụi để làm sạch bụi, cát trên bề mặt sàn. Nên đặt loại thảm ở cửa ra vào sảnh để khách làm sạch đế giày dép trước khi bước vào. Hạn chế thấp nhất lượng cát rơi lại trên sàn, giúp đá lâu bị xước, giữ được độ bền của đá.

Các công nhân thường làm công việc này vào đêm nên đòi hỏi phải có sức khỏe cực tốt. Họ được xem như là những “chiến binh thầm lặng” đã vất vả trong đêm khuya. Để sáng hôm sau khách được nhìn thấy hình ảnh sàn đẹp đẽ, sáng bóng nhất. Góp phần lưu lại hình ảnh tốt nhất của nhà hang, khách sạn trong mắt khách hàng.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đại Đại Dương

– Địa chỉ văn phòng: 178/69 Nguyễn Oanh, phường 17, Gò Vấp

– Zalo/Viber: 0903.098.549

– Hotline: 0909641235 – 0966660927

– Email: danhbongsanbetong.net@gmail.com

– Website: https://www.danhbongsanbetong.net

– Yêu cầu: BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here