Đổ bê tông – những điều cần chú ý

0
44
Đổ bê tông – cốt thép chính là nền móng quan trọng nhất của ngôi nhà, công trình của bạn.Vì vậy công việc đổ bê tông cũng rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi thi công mài sàn bê tông, bê tông đúc, cột bê tông, chậu rửa bê tông…đưa ra 1 số điều cần chú ý khi đổ công trình bê tông.

Đổ bê tông - những điều cần chú ý

Đối với bê tông tường, cột: nếu cột cao trên 5 mét và tường cao trên 3 mét thì nên đổ liên tục (đến khi hoàn thành cấu kiện), nếu cột cao dưới 5 mét và tường cao dưới 3 mét thì có thể đổ bê tông thành nhiều đợt (điểm mạch ngừng ở mỗi đợt sẽ trình bầy ở bài khác). Đối với bê tông dầm, bản: Sau khi đổ bê tông xong phần cột, tường, nhất thiết phải chờ 1 – 2 giờ để bê tông có thời gian co ngót, rồi mới tiếp tục đổ bê tông dầm, bản. Nếu không tuân thủ nguyên tắc này, dầm bản sẽ bị nứt, rạn. Trong trường hợp không thi công liên tục thì phải để mạch ngưng cách mặt dưới của dầm bản từ 2 đến 3 cm. Đối với bê tông dầm (xả) và bản xàn phải được tiến hành đổ bê tông đồng thời, để bảo đảm tính toàn khối. Đối với kết cấu vòm phải đổ bê tông đồng thời từ 2 chân vòm, tuyệt đối không được đổ bên thấp bên cao, nếu đổ bê tông không đúng nguyên tắc, kết cấu vòm sẽ bị lệch, sụt, gẫy, nứt. Khi đổ bê tông phải chú ý không làm sai lệnh vị trí cốt thép, cố pha, phải giám sát chặt chẽ cốp pha đà giáo để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Để tránh phần tầng bê tông, chiều cao rơi tự do hỗn hợp bê tông không được quá 1,5 mét. Để bảo đảm chất lượng cấu kiện bê tông, độ dầy của mỗi lớp bê tông không vượt quá 20 cm.

Về cách đầm bê tông: Có thể dùng các đầm khác nhau, nhưng phải bảo đảm sao cho bê tông được đầm chặt và không bị rỗ. Thời gian đầm tại mỗi vị trí phải bảo đảm cho bê tông được đầm kỹ. Dấu hiệu để nhận biết bê tông đã được đầm kỹ là vữa xi măng nổi lên bề mặt và bọt khí không còn nữa.

Đổ bê tông - những điều cần chú ý

Khi sử dụng đầm dùi, bước di chuyển của đầm không vượt quá 1,5 bán kính tác dụng của đầm và phải cắm sâu vào lớp bê tông đã đổ 10 cm. Không được dùng đầm dùi dịch chuyển ngang bê tông trong coffa. Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đại Đại Dương – Địa chỉ văn phòng: 178/69 Nguyễn Oanh, phường 17, Gò Vấp – Zalo/Viber: 0903.098.549 – Hotline: 0909641235 – 0966660927 – Email: danhbongsanbetong.net@gmail.com – Website: https://www.danhbongsanbetong.net – Yêu cầu: BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here